Thứ sáu - 17/06/2022 09:12 568 0
Ngày 16/6/2022, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh tổ chức lễ Kỷ niệm 83 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 – 18/5 năm Nhâm Dần 2022) tại xóm Tân Lập, thôn Trà Lương, xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định.
Quang cảnh lễ Kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo

Tham dự có hơn 80 đại biểu là chức việc, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo Thành phố Hà Nội, tỉnh Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, tỉnh Bình Định và đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương. Nhìn chung lễ diễn ra trong không khí trọng thể, trang nghiêm, theo nghi lễ truyền thống đạo Phật giáo Hòa Hảo, an ninh trật tự được bảo đảm.

Ông Hồ Quang ThơmTrưởng ban Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng ngày Khai đạo

Được sự ủy nhiệm của Giám đốc Sở Nội vụ, ông Hồ Quang Thơm – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định tham dự và trân trọng gửi tới các vị trong Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo và toàn thể tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lời chúc an lạc, đoàn kết và thành công, đón mừng lễ Khai đạo an vui, mạnh khỏe và hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Ánh - BTG