Thứ ba - 12/04/2022 15:26 467 0
Ngày 22/3/2022, UBND tỉnh chấp thuận thành lập Giáo xứ Sông Cát trên cơ sở nâng cấp Giáo họ biệt lập Sông Cát tại Khu vực 2, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Theo đó, ngày 09/4/2022, Tòa Giám mục Quy Nhơn tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và bổ nhiệm Chính xứ Giáo xứ Sông Cát tại Giáo xứ Sông Cát, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.

Đến tham dự và chủ trì buổi lễ có Giám mục Nguyễn Văn Khôi – Giám mục Giáo phận Quy Nhơn, các Linh mục thuộc Giáo phận Quy Nhơn cùng đông đủ bà con tín đồ của Giáo xứ Sông Cát và một số giáo xứ vùng lân cận.
Về phía chính quyền: UBND tỉnh và Giám đốc Sở Nội vụ có lẵng hoa chúc mừng; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường, Ban Tôn giáo tỉnh, Phòng Nội vụ thành phố Quy Nhơn và chính quyền phường Nhơn Phú đến dự và chúc mừng buổi lễ./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hiếu - BTG