5 SỰ KIỆN NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC TÔN GIÁO

Thứ sáu - 31/12/2021 15:36 446 0
5 SỰ KIỆN NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC TÔN GIÁO

1. Tham mưu hướng Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức trọng thể, trang nghiêm với chủ đề “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.
Tại Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành kiểm điểm công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua, thống nhất đề ra phương hướng công tác Phật sự nhiệm kỳ tới, đồng thời lựa chọn và suy tôn, suy cử những vị chức sắc, tu sỹ có có đạo hạnh và trí tuệ, đủ uy tín và năng lực tham gia vào Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

2. Phật giáo tỉnh Bình Định tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) với chủ đề “40 năm GHPGVN: Hội nhập và phát triển cùng đất nước”.
Theo đó, Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN với chủ đề “40 năm GHPGVN: Hội nhập và phát triển cùng đất nước” đã được tổ chức vào ngày 7/11/2021 bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Chùa Giáo hội tỉnh. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với GHPGVN, là dịp để Giáo hội nhìn nhận, đánh giá những thành tựu, kết quả đã đạt được trong suốt quá trình 40 năm xây dựng và phát triển, đồng thời cũng là dịp để Nhà nước tuyên dương các đóng góp tích cực của Giáo hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và trong công tác phòng, chống dịch.

3. Các cá nhân, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng thuận, cộng tác cùng với tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”
Trong đại dịch Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức tôn giáo trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động góp sức cho công tác phòng, chống dịch, như: Ủng hộ cho Quỹ vắc xin Covid-19 cấp tỉnh, huyện; tặng quà các chốt kiểm dịch, các điểm cách ly tập trung; hỗ trợ các trường hợp khó khăn do Covid-19… Các tổ chức tôn giáo đã phát huy tinh thần bác ái của mình, đồng hành với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

4. Ban Tôn giáo tham mưu Giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo trên địa bàn.
Đến nay, đa số các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đều đã được tiêm vắc xin phòng, Covid -19 (mũi 2)…Qua đó, các chức sắc, chức việc, nhà tu hành trong tỉnh đều bày tỏ phấn khởi và biết ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện được tiêm phòng sớm.

5. Ngày 23/07/2021, Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ đã khánh thành và chuyển đến làm việc tại trụ sở mới (số nhà 423 Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn).
Trụ sở mới khang trang, đáp ứng tiểu chuẩn, điều kiện làm việc theo quy định, tạo không khí hân hoan phấn khởi, là động lực thúc đẩy tập thể công chức và người lao động hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác được Giám đốc Sở Nội vụ giao.

Tác giả bài viết: Ban Tôn giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây