Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn thăm Giám mục Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn.

Thứ ba - 09/11/2021 13:57 401 0
Sáng ngày 05/11/2021, ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ đã đến thăm Giám mục Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Giáo phận Quy Nhơn tại Tiểu Chủng viện Làng Sông, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Cùng tham gia đoàn có ông Hồ Quang Thơm, Trưởng Ban Tôn giáo và ông Phạm Văn Nam, Phó Trưởng Ban Tôn giáo.
Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn thăm Giám mục Nguyễn Văn Khôi

Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn đã thăm hỏi, trò chuyện ân cần với Giám mục Nguyễn Văn Khôi và các nữ tu sĩ của Tiểu Chủng viện Làng Sông. Giám đốc Sở Nội vụ trân trọng và ghi nhận sự chung tay, đồng lòng, đóng góp của các tổ chức, cá nhân tôn giáo, trong đó có Giáo hội Công giáo Việt Nam và Giáo phận Quy Nhơn nói riêng vào cuộc chiến chống dịch Covid-19; đánh giá cao những đóng góp của chức sắc, chức việc, nam, nữ tu sĩ, bà con giáo dân Công giáo trên địa bàn tỉnh đã phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết cùng nhân dân tỉnh nhà tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động, đặc biệt dành nhiều nguồn lực đóng góp thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội, tích cực triển khai các hoạt động từ thiện xã hội, giúp đỡ người nghèo.
Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định các cấp chính quyền tỉnh Bình Định luôn tôn trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng theo quy định của pháp luật, đồng thời mong muốn các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của địa phương.

Giám đốc Sở Nội vụ tặng quà và chúc Giám mục Giáo phận Quy Nhơn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục xây dựng và củng cố mối quan hệ gắn bó, gần gũi, chia sẻ, trách nhiệm giữa giáo hội với cấp ủy, chính quyền các cấp; giáo dục và dẫn dắt đồng bào công giáo đồng hành cùng với chính quyền và nhân dân trong tỉnh, xây dựng quê hương Bình Định ngày càng giàu đẹp và văn minh. Qua Giám mục Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở Nội vụ Lê Minh Tuấn gửi lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất đến các chức sắc, chức việc, nam, nữ tu sĩ cùng bà con giáo dân Giáo phận Quy Nhơn.

Thay mặt Giáo phận Quy Nhơn, Giám mục Nguyễn Văn Khôi rất vui mừng, và cảm ơn lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhu cầu và hoạt động tôn giáo của đạo; Giám mục Nguyễn Văn Khôi cũng khẳng định, Giáo phận Quy Nhơn nói chung và chức sắc, chức việc, tu sĩ, tín đồ Công giáo Bình Định nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết tôn giáo, sống tốt đời, đẹp đạo, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng góp phần xây dựng đất nước và quê hương Bình Định văn minh, giàu đẹp và hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Phạm Đức Thương - BTG