Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh viếng, tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN).

Chủ nhật - 24/10/2021 09:24 392 0
Sáng ngày 24/10/2021, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn cùng các thành viên ông Hồ Quang Thơm, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh, ông Phạm Văn Nam, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo, ông Trần Trung Định, Chánh Văn phòng Sở Nội vụ đã đến viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN.
Đoàn Lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo viếng, tưởng niệm Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ tại Văn phòng Giáo Hội PGVN tỉnh Bình Định
Tiếp Đoàn có Hòa thượng Thích Đồng Quả - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và các thành viên của Ban Trị sự. Tại Lễ viếng, Đoàn Sở Nội vụ đã dâng hoa, quả, thắp hương, tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ.
Ông Lê Minh Tuấn chia buồn cùng GHPGVN, tăng ni, môn đồ, pháp quyến, gia quyến và đồng bào Phật tử; cuộc đời tu hành và đạo hạnh của Hòa thượng là mẫu mực cho các thế hệ tăng ni, tín đồ Phật giáo Việt Nam. Không chỉ định hướng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” mà với tinh thần gắn bó đồng hành cùng dân tộc, Hòa thượng đã động viên, cổ vũ, kêu gọi tăng ni, tín đồ Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước đoàn kết chung tay hướng về Tổ quốc Việt Nam, phát huy mọi nguồn lực tinh thần và vật chất của Phật giáo đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
Thay mặt GHPGVN tỉnh, Hòa thượng Thích Đồng Quả - Phó Trưởng Ban Trị sự cảm ơn Đoàn đã đến viếng, dâng hương, tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Pháp chủ GHPGVN./.

Tác giả bài viết: Võ Lương Châu - BTG