Thứ hai - 12/10/2020 08:42 883 0
Được sự cho phép của Ban Tôn giáo Chính phủ tại Văn bản số 783/TGCP-CĐ ngày 01/10/2020, Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan tổ chức Đại hội Đại biểu Nhơn sanh toàn phái nhiệm kỳ V (2020 - 2025) vào ngày 08, 09/10/2020 tại Tòa thánh Trung ương Cao Đài Cầu Kho, khu phố 2, phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sáng ngày 09/10/2020, Đại hội chính thức được khai mạc, về tham dự Đại hội có bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Đinh Quang Tiến – Vụ Trưởng Vụ Cao Đài, Ban Tôn giáo Chính phủ; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh Quảng Ngãi, Khánh Hòa và Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận, Công an, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định và UBND, Phòng Nội vụ thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định; có hơn 400 đại biểu là chức sắc, chức việc đạo Cao Đài; cùng đại diện các tôn giáo bạn, khối liên giao các Hội thánh và tổ chức Cao Đài.

Phát hiểu tại Đại hội, Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ - bà Trần Thị Minh Nga biểu dương những kết quả mà Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là việc quan tâm hướng dẫn tín đồ tu hành tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội, phát triển kinh tế ở địa phương, giữ vững lập trường hành đạo gắn bó với dân tộc. Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ mong muốn các vị chức sắc Thượng hội và Hội đồng Chưởng quản giữ vững sự đoàn kết cùng toàn thể chức sắc, chức việc và tín đồ  tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, pháp luật của Nhà nước tiếp tục thực hiện đường hướng hành đạo của Hội thánh “Nước vinh, đạo sáng”, “sống tốt đời đẹp đạo”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đại hội đã bầu ra Thượng Hội gồm 4 vị chức sắc và Hội đồng Chưởng quản Hội thánh nhiệm kỳ V, gồm 19 vị chức sắc, Hiến đạo Lê Giới tiếp tục được bầu làm chức sắc lãnh đạo Thượng hội và Chánh Phối sư La Văn Soi làm Chánh Chưởng quản Hội đồng Chưởng quản Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan nhiệm kỳ V (2020 - 2025).

Nhân Đại hội, ông Hồ Sĩ Dũng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh trao tặng bằng khen cho Chánh Phối sư La Văn Soi đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định phát động.

Trong hai ngày làm việc tích cực, nghiêm túc Đại hội Đại biểu Nhơn sanh toàn phái nhiệm kỳ V (2020 - 2025) của Hội thánh Cao Đài Cầu Kho Tam Quan đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh - BTG  (Cập nhật ngày 12-10-2020)