Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN)(07/11/1981-07/11/2021).

Thứ ba - 09/11/2021 13:52 443 0
Sáng ngày 07/11/2021, tại Giảng đường chùa Giáo Hội tỉnh (141 Trần Cao Vân, thành phố Quy Nhơn), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập GHPGVN (07/11/1981 - 07/11/2021).
Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam tại Giảng đường chùa Giáo hội tỉnh

Năm nay, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện chủ trương chung của tỉnh và theo hướng dẫn của Hội đồng Trị sự GHPGVN tại Thông tư số 245/TT-HĐTS ngày 08/10/2021, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ bằng hình thức trực tuyến theo nội dung chương trình diễn ra tại điểm cầu Trung ương GHPGVN. Tham dự Đại lễ tại điểm cầu chùa Giáo hội tỉnh có khoảng 30 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, chính quyền địa phương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Quang cảnh Đại lễ

Đại lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của các cấp Giáo hội, là dịp để Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các cấp Giáo hội nêu cao truyền thống lịch sử hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. Đánh giá những thành tựu to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đạt được trong sự nghiệp hoằng dương chánh pháp, phát triển tổ chức Giáo hội, chăm lo cho đồng bào phật tử, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa.
Nhân dịp Đại lễ, Giám đốc Sở Nội vụ đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến Ban Trị sự GHPGVN tỉnh./.

Tác giả bài viết: Phạm Đức Thương - BTG