Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định thuộc Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam) tổ chức lễ tấn phong Mục sư và Hội đồng Bồi linh năm 2022.

Thứ tư - 30/03/2022 10:58 758 0
Ngày 26 – 27/3/2022, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định tổ chức lễ tấn phong Mục sư Khu vực I và Hội đồng Bồi linh năm 2022 tại nhà thờ Tin Lành Phước Hậu, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn.
Quang cảnh lễ tấn phong Mục sư

Vào lúc 09h ngày 26/3/2022, tại nhà thờ Tin Lành Phước Hậu, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó Tổng Thư ký Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam), Chủ tịch Hội đồng Thẩm vấn và tấn phong Mục sư Khu vực I làm chủ lễ và thực hiện nghi thức tấn phong Mục sư cho 06 Mục sư nhiệm chức cầu phong, gồm:

1. MSNC Ngô Nhơn Thành – Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Kỳ Hòa, xã Tân Lập, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

2. MSNC Nguyễn Ngọc Hoàng – Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Khánh Bình, xã Quế Ninh, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

3. MSNC Trần Đăng Cung – Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Quảng Khê, xã Quảng Khê, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.

4. MSNC Y Srănh – Phụ tá Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Đăk R’la, xã Đắk N’Drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.

5. MSNC Nguyễn Bá Độ - Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Bình Nghi, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định.

6. MSNC Nguyễn Ngọc – Quản nhiệm Chi hội Tin Lành Phước Bình, xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Các tân Mục sư nhận giấy chứng nhận

Đến tham dự buổi lễ, ông Hồ Quang Thơm – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng 06 vị Mục sư được tấn phong, bày tỏ sự tin tưởng các vị Mục sư sẽ thực hiện tốt sứ mệnh cao cả, sống phúc âm phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc, tích cực đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Ông Hồ Quang Thơm – Trưởng ban Ban Tôn giáo trao lẵng hoa chúc mừng

Tiếp đó, sáng ngày 27/3/2022, cũng tại nhà thờ Tin Lành Phước Hậu, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định tổ chức Hội đồng Bồi linh năm 2022 với sự tham dự của các Mục sư, Mục sư nhiệm chức, Truyền đạo cùng khoảng 600 tín hữu Tin Lành trong tỉnh. Đây cũng là dịp để chức sắc và đông đảo bà con tín hữu Tin Lành trong tỉnh có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ, học tập giáo lý kinh thánh, những công việc chung của Hội thánh, nhằm giúp các tín hữu Tin Lành thông công, hiệp nguyện trong đời sống đức tin cũng như thúc đẩy các hoạt động mục vụ của Hội thánh thời gian tới. Hội đồng diễn ra đúng theo nội dung, chương trình đã đăng ký, đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình tổ chức.

Các chức sắc Tin lành tham dự Hội đồng Bồi linh năm 2022

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hiếu - BTG