Thứ hai - 29/08/2022 08:56 242 0
Ngày 25/8/2022, Ban Tôn giáo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở cơ sở năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có hơn 300 đại biểu là cán bộ, công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo cấp huyện, xã.

Ông Hồ Quang Thơm – Trưởng ban Ban Tôn giáo phát biểu khai mạc tại Hội Nghị

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày 25 và 26/8/2022, các đại biểu được nghe các báo cáo viên giới thiệu, phổ biến các chuyên đề: Quan điểm, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và tín đồ tôn giáo; Những nội dung cơ bản của pháp luật đất đai, xây dựng liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; Nghiệp vụ giải quyết thủ tục hành chính về tín ngưỡng, tôn giáo ở cấp huyện, xã. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được giải đáp một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định, thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.
Qua Hội nghị, nhằm mục đích giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác tôn giáo cấp huyện, xã nhận thức đúng, đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trong tình hình mới; đảm bảo pháp luật được thi hành thống nhất, đồng bộ và nghiêm túc; bảo đảm sự phối hợp thường xuyên, hiệu quả giữa các cơ quan chức năng có liên quan của tỉnh trong việc triển khai thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo./.
Một vài hình ảnh tại Hội nghị:

Tác giả bài viết: Phạm Đức Thương - BTG