Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Thứ hai - 16/01/2023 17:21 299 0
Ngày 12/01/2023, Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội Vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại Vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Dân tộc và công chức theo dõi công tác thi đua, khen thưởng các cơ quan trong Khối thi đua và đại diện Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng.
Năm 2022, Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị đã hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào thi đua phong trào thi đua do Ủy ban nhân dân tỉnh phát đọng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh trên nhiều lĩnh vực công tác, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đã hỗ trợ xây dựng bàn giao 05 nhà đại đoàn kết cho 05 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, Hoài Nhơn với tổng số tiền 60 triệu đồng/nhà (trong đó Sở Kế hoạch và Đầu tư bàn giao 03 nhà) và ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh 50 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trong khối đã tổ chức thăm, tặng quà các làng, xã kết nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, Quỹ “Tấm lòng vàng”…
Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn khối, song song với đó tiếp tục quán triệt thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua khen thưởng, triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng người cán bộ công chức, viên chức trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu, xây dựng cơ quan đơn vị văn hóa, an toàn… Bên cạnh đó, từng cơ quan, đơn vị tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tổ chức các đợt thi đua phù hợp theo từng chuyên đề, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị trong khối. Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu dự họp đóng góp nhiều ý kiến xây dựng; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng công tác thi đua - khen thưởng năm 2023.
Hội nghị cũng đã đánh giá những mặt tồn tại, hạn chế trong năm 2022 như sự phối hợp thực hiện phong trào thi đua giữa các cơ quan trong Khối có lúc chưa đồng bộ; một số phong trào thi đua chưa sâu rộng. Công tác khen thưởng chuyên đề, đột xuất và phát hiện bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến của các cơ quan trong Khối tuy được quan tâm thực hiện nhưng hiệu quả chưa cao.
Qua đó, Hội nghị đã đề ra các giải pháp, phương hướng đề nghị các cơ quan, đơn vị Khối Tham mưu - Tổng hợp tập trung đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu; ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số gắn với việc đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành của bộ máy hành chính; bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách để tổ chức các đợt thi đua phù hợp theo từng chuyên đề, trong đó có các nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể, thiết thực, không phô trương hình thức. Thực hiện nghiêm túc việc đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua, qua đó phát hiện, lựa chọn các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc để biểu dương, tôn vinh, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng cơ quan văn hóa và các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý cơ quan; thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham nhũng và lãng phí. Tích cực tham gia các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động ủng hộ xây dựng ít nhất 02 nhà ở cho hộ gia đình nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Giáo dục truyền thống yêu nước cho công chức, viên chức và người lao động; tổ chức các phong trào thi đua trong Khối nhằm tạo sự gắn bó mật thiết, tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong Khối, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong từng cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh phong trào thi đua của Khối ngày càng chuyển biến tích cực. Các cơ quan trong Khối nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh năm 2023.

Đại diện Lãnh đạo và công chức theo dõi công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp

Khối thi đua Tham mưu - Tổng hợp thống nhất suy tôn, bầu chọn đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ thi đua cho 02 đơn vị: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Nội vụ; tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 03 đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Ban Dân tộc.

Hội nghị cũng đã bầu Trưởng Khối thi đua năm 2023 là Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Trưởng Khối thi đua là Sở Nội vụ. Đồng thời, phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua, đề ra những nhiệm vụ và biện pháp thực hiện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm 2023./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Hiệu - BTĐKT