Chủ nhật - 04/06/2023 20:07 326 0
Ngày 02/6/2023, tại Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”.
Đồng chí Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo công an các huyện, thị xã, thành phố.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ đã đánh giá cao kết quả thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013, Công an tỉnh cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên tỉnh Bình Định triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả; các nội dung, chương trình phối hợp được đẩy mạnh; công tác phối hợp ngày một chặt chẽ, đồng bộ, đi vào chiều sâu, thiết thực; huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức hội, đoàn thể có sự chuyển biến tốt hơn, ý thức của Nhân dân về quyền và trách nhiệm tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được nâng lên. Đặc biệt niềm tin của các tầng lớp Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước ngày càng tăng.
Nội dung Chương trình phối hợp giữa Công an tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” được cụ thể hóa theo từng giai đoạn, từng cấp, từng đơn vị, sát đúng với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị; tạo được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân; được các đơn vị, địa phương trên địa bàn tổ chức thực hiện nghiêm túc với nhiều nội dung, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo quần chúng tham gia; phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát và giải quyết các vấn đề nổi lên về an ninh trật tự trên địa bàn.
Qua 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp, lực lượng Công an các cấp đã tổ chức hàng chục ngàn buổi tuyên truyền phát luật với hơn hàng trăm ngàn lượt cán bộ, hội viên, học sinh, sinh viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh tham dự; tổ chức hàng trăm cuộc thi tìm hiểu pháp luật bằng hình thức sân khấu hóa; tổ chức gần 100 điểm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại 2.389 điểm với hơn 469.100 lượt người tham gia thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia; mở trên 70 lớp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho gần 17.543 đối tượng; gọi hỏi, răn đe, cho viết cam kết cho gần 3.000 đối tượng thanh thiếu niên chậm tiến, có nguy cơ vi phạm pháp luật tại địa phương.
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, gương dũng cảm tham gia tấn công tội phạm; các mô hình của quần chúng phát huy có hiệu quả được hình thành, củng cố từ thực tiễn phong trào và được nhân rộng. Công tác phối hợp giữa các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tham gia giữ gìn an ninh trật tự và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được chú trọng. Tăng cường mối liên hệ, chú trọng tính hiệu quả trong quan hệ phối hợp. Lực lượng Công an đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp giải quyết có hiệu quả các vụ khiếu kiện phức tạp, nhất là các vụ khiếu kiện liên quan đến đất đai, đền bù, giải phóng mặt bằng; đảm bảo tốt an sinh xã hội, an ninh trật tự; tích cực tuyên truyền thông tin về dịch bệnh, các chủ trương, quy định của Đảng, Nhà nước, của địa phương trong các tầng lớp Nhân dân và phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh đã trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09/CTr-BCA-MTTW ngày 01/8/2013 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Hiệu - BTĐKT