Khối thi đua Nội chính tỉnh triển khai phong trào thi đua yêu nước 6 tháng cuối năm 2023.

Thứ ba - 18/07/2023 07:38 138 0
Chiều 12.7, Khối thi đua Nội chính tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2023, phong trào thi đua của Khối thi đua Nội chính tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đi vào chiều sâu, hiệu quả, có sức lan tỏa cao, thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức hướng ứng tham gia, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác của từng cơ quan, đơn vị, thúc đẩy sự phát triển KT-XH, văn hóa của địa phương.
Các đơn vị trong Khối đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển KT-XH của tỉnh. Cụ thể, Bộ CHQS tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; chỉ đạo Ban CHQS huyện Vân Canh, Tây Sơn, Hoài Ân tổ chức huấn luyện và bắn đạn thật trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện chặt chẽ, đảm bảo an toàn; tham mưu quy hoạch và đầu tư kinh phí xây dựng, củng cố căn cứ chiến đấu (mô phỏng) với tổng kinh phí hơn 13,3 tỷ đồng.
Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp và triển khai hiệu quả nhiệm vụ chống khai thác IUU; làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới biển; thu thập, nghiên cứu, xử lý 461 tin liên quan đến an ninh quốc gia; tổ chức xác minh, kết luận đạt 98,5% số tin thu thập được.
Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, CA tỉnh đã đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp kết hợp với các lực lượng, biện pháp trinh sát với biện pháp tuần tra kiểm soát, kiển tra hành chính phát hiện, ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung đấu tranh hiệu quả nhiều nhiều kiểu tội phạm khác nhau; đã điều tra, khám phá 262/292 vụ phạm tội về trật tự xã hội; bắt xử lý 559 đối tượng... Trại giam Kim Sơn đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục cho 548 phạm nhân và mở 15 lớp giáo dục pháp luật, giáo dục công dân gồm 1.422 phạm nhân; việc thực hiện chế độ, chính sách đối với phạm nhân được triển khai có hiệu quả.
Trong 6 tháng cuối năm 2023, Khối thi đua Nội chính tỉnh sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34 của Bộ Chính trị (khóa XI) và Chỉ thị số 49 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, của cán bộ, chiến sĩ, công chức, viênc chức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng trong giai đoạn mới.
Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, các tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc. Triển khai tốt việc xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025; làm tốt công tác tuyên truyền, kịp thời phổ biến những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong hoạt động thi đua. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”; “DN Việt Nam hội nhập và phát triển”… với mục tiêu cụ thể, thiết thực gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và điều kiện thực tiễn của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Hoài Mộng Khanh - BTĐKT