Thứ sáu - 21/07/2023 16:45 988 0
Ngày 20/7/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đã truy bắt được đối tượng thực hiện hành vi giết người, cướp tài sản xảy ra trên địa bàn huyện Phù Mỹ trong vòng 24 giờ, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2023.
Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho  tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm
Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm

Trước đó, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 17/7/2023, Công an huyện Phù Mỹ đã tiếp nhận thông tin người dân phát hiện một tử thi là nữ giới, khoảng 30 tuổi (chưa rõ nhân thân, lai lịch) nằm trên khu đất trống thuộc khu phố Dương Liễu Đông, thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ. Ngay khi tiếp nhận thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phù Mỹ đã tổ chức bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ lai lịch của nạn nhân. Qua điều tra, xác định nạn nhân tên là hị T (sinh năm 1994, trú tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ); nạn nhân mất liên lạc với người thân và gia đình từ khoảng 23 giờ ngày 15/7/2023. Với tinh thần khẩn trương, không ngại khó khăn gian khổ, cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh và Công an huyện Phù Mỹ đã phối hợp, tiến hành điều tra, xác minh các mối quan hệ của chị T và được biết nạn có chồng nhưng đã ly hôn từ năm 2021, hiện có quan hệ tình với Đặng Văn Em (thường gọi là Khanh, sinh năm 1987, trú tại xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ), hiện làm rẫy và sinh sống ở thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đăk R’Lấp, tỉnh Đăk Nông. Trước khi chị T mất tích, khoảng hơn 22 giờ ngày 17/7/2023, xác định đối tượng Em và chị T có đến phòng trọ tại nhà trọ K.T gần hiện trường xảy ra vụ việc. Nhận định, nhiều khả năng cái chết của chị T do Đặng Văn Em gây ra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Phù Mỹ đã phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Định và Công an các tỉnh Phú Yên, Đăk Nông, Đăk Lăk rà soát, kiểm tra các mối quan hệ của đối tượng Em. Đến 03 giờ sáng ngày 18/7/2023, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Phù Mỹ và Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Đặng Văn Em khi đang lẫn trốn tại thị trấn Ea KNốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk, thu giữ được xe máy hiệu sirius BKS 77D1-622.62 và tiến hành truy tìm, thu giữ các đồ vật như ví tiền, bằng lái xe, chứng minh nhân dân của nạn nhân T do đối tượng Em vứt gần hiện trường vụ án. Hiện Công an huyện Phù Mỹ đã tiến hành các thủ tục để bàn giao hồ sơ và đối tượng Đặng Văn Em cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm

Tác giả bài viết: Trần Quốc Hiệu - BTĐKT