Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2021.

Thứ ba - 02/11/2021 14:50 296 0
Sở Nội vụ thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2021 theo Quyết định số 3140/QĐ-UBND ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định.
Quang cảnh buổi làm việc tại xã Nhơn Phúc

Ngày 28/10/2021, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2021 (gọi tắt là Đoàn Kiểm tra) do ông Lâm Trường Định, Trưởng phòng Phòng Cải cách hành chính - Văn thư, lưu trữ, Sở Nội vụ - Phụ trách đoàn cùng các thành viên trong đoàn là đại diện Sở Tư pháp; Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến làm việc tại 2 xã Nhơn Phúc và Nhơn Tân – Thị xã An Nhơn. Về phía xã có Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc và Nhơn Tân; công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND xã.
Qua kiểm tra thực tế kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nhơn Phúc và Nhơn Tân báo cáo kết quả đạt được trong công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; Triển khai các nhiệm vụ về cải cách thể chế trong việc xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Xây dựng và phát triển chính quyền điện tử.
Phát biểu kết luận kiểm tra, ông Lâm Trường Định, Trưởng phòng Phòng Cải cách hành chính - Văn thư, lưu trữ, Sở Nội vụ- Phụ trách Đoàn kiểm tra, đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính của địa phương. Đồng thời, đề nghị Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã làm tốt công tác xây dựng và triển khai thực hiện các Kế hoạch trong công tác cải cách hành chính; Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, chủ động học tập nâng cao trình độ, nghiệp vụ, triển khai thực hiện chuyển đổi số. Đối với việc chữ ký số UBND xã phải khẩn trương triển khai thực hiện theo quy định, hướng tới chính quyền số, chính quyền điện tử phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, tạo sự hài lòng của người dân vào công tác cải cách hành chính ở địa phương. Đoàn Kiểm tra đã kiến nghị với Phòng Nội vụ thị xã An Nhơn phối hợp với các bên liên quan, tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức xã, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, tạo sự thống nhất, quyết tâm chính trị cao triển khai đẩy mạnh công nghệ thông tin ứng dụng vào công tác cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trà - P.CCHC-VTLT