Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Thứ sáu - 07/10/2022 14:12 217 0
Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Nhằm đánh giá, xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022 các cơ quan, đơn vị, địa phương và Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân đối với công tác cải cách hành chính và kết quả cải cách hành chính hàng năm của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 3241/QĐ-UBND ngày 05 tháng 10 năm 2022 về Kế hoạch xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Theo đó, để xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2022, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức tự đánh giá, cho điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính đối với các tiêu chí, tiêu chí thành phần được quy định trong Bộ chỉ số theo hướng dẫn của Sở Nội vụ và hoàn thành trước ngày 20/12/2022.
Ngoài ra, để đánh giá tác động của công tác cải cách hành chính đến người dân và doanh nghiệp thông qua công tác điều tra xã hội học, Sở Nội vụ sẽ phối hợp với Bưu điện tỉnh triển khai khảo sát, đo lường sự hài lòng của tổ chức, người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước trong tháng 10 năm 2022 với quy mô điều tra là 5.000 phiếu khảo sát; đồng thời tổ chức triển khai điều tra, khảo sát ý kiến của đại biểu Hội đồng nhân dân và cán bộ, công chức lãnh đạo quản lý các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện và Ủy ban nhân dân cấp xã. Tổng số phiếu điều tra xã hội học là 1000 phiếu
Các thành viên Hội đồng thẩm định Chỉ số cải cách hành chính tỉnh; Tổ giúp việc Hội đồng thẩm định tiến hành thẩm định kết quả tự chấm điểm của các cơ quan, đơn vị trên cơ sở Báo cáo tự chấm điểm, tài liệu kiểm chứng và trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan, đơn vị. Thời gian hoàn thành trước ngày 15/01/2023./.