Ban hành Bộ Chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính của các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 12/08/2022 14:31 396 0
Ngày 11 tháng 8 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Bộ Chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính của các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Bộ Chỉ số cải cách hành chính) để thay thế Quyết định số 2878/QĐ-UBND ngày 08 tháng 7 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Theo đó, đối tượng áp dụng là các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Bảo hiểm xã hội tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Kho bạc Nhà nước tỉnh.
- Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 52 tiêu chí, 27 tiêu chí thành phần. Thang điểm đánh giá là 100 điểm (Trong đó, điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 40 điểm).
- Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố được cấu trúc thành 9 lĩnh vực đánh giá, 54 tiêu chí, 31 tiêu chí thành phần. Thang điểm đánh giá là 100 điểm (Trong đó, điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 40 điểm).
- Bộ tiêu chí xác định Chỉ số cải cách hành chính đối với các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh được cấu trúc thành 3 lĩnh vực đánh giá, 14 tiêu chí, 7 tiêu chí thành phần. Thang điểm đánh giá là 100 điểm (Trong đó, điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 75 điểm).
- Bộ chỉ số cũng quy định trước ngày 31 tháng 12 của năm đánh giá, các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành công tác đánh giá, tự chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của đơn vị mình và gửi kết quả về Sở Nội vụ.  Trước ngày 31 tháng 01 năm kế tiếp của năm đánh giá, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị được phân công tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và tổng hợp, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả Chỉ số cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Nghĩa - P.CCHC-VTLT