Thứ năm - 31/08/2023 14:35 288 0
Ngày 30/8/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen về thành tích đột xuất, xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho bà Đỗ Thị Kiều Oanh, Giao dịch viên Phòng giao dịch Vũ Bảo, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Bình Định; đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo, chiếm đoạt 710 triệu đồng của khách hàng, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, bảo vệ tài sản cho nhân dân.
Bà Đỗ Thị Kiều Oanh, Giao dịch viên Phòng Giao dịch Vũ Bảo, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Bình Định

Chiều ngày 09/8/2023, bà Nguyễn Thị Kim Liên trú tại phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn đến Phòng giao dịch Vũ Bảo, Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Bình Định tại đường Vũ Bão, thành phố Quy Nhơn làm thủ tục chuyển số tiền 710 triệu đồng vào một tài khoản có tên Dương Thị Cẩm Thu. Trong quá trình làm thủ tục, bà Đỗ Thị Kiều Oanh, Giao dịch viên Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh Bình Định nhận thấy bà Liên có nhiều biểu hiện bất ổn về tâm lý, run rẩy, mất bình tĩnh, lo sợ nên đề nghị bà Liên gọi điện cho bên được chuyển tiền để đối chiếu thông tin nhưng bà Liên không điện và khăng khăng nói chuyển tiền cho con để đặt cọc mua nhà. Nghi ngờ có điều bất thường, với kinh nghiệm của mình và tinh thần trách nhiệm cao, bà Đỗ Thị Kiều Oanh đã kịp thời, chủ động báo cáo thông tin, phối hợp với Công an thành phố Quy Nhơn để ngăn chặn, không cho bà Nguyễn Thị Kim Liên chuyển số tiền 710 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo. Hiện nay, Công an thành phố Quy Nhơn đã tiếp nhận thông tin để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Hiệu - BTĐKT