Khai mạc Lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 28/03/2022 09:56 345 0
Sáng ngày 28/3/2022, Sở Nội vụ tổ chức Khai mạc trực tuyến Lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự có đồng chí Huỳnh Thúy Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Hoàng Linh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng các đồng chí báo cáo viên là Lãnh đạo các sở, ngành và các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại các điểm cầu: Hoài Nhơn, Vĩnh Thạnh, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân và An Lão.
Đồng chí Bùi Hoàng Linh phát biểu khai mạc Hội nghị

Để đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay thì việc nâng cao kỹ năng và hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân là một công việc hết sức quan trọng và cần thiết. Sở Nội vụ tổ chức 2 lớp bồi dưỡng, mỗi lớp diễn ra trong 3 ngày, lớp thứ nhất từ ngày 28/3/2022 đến 30/3/2022, lớp thứ hai từ ngày 06/4/2022 đến ngày 08/4/2022 với 14 chuyên đề nhằm trang bị cho đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện những kiến thức, phương pháp, kỹ năng cơ bản trên các lĩnh vực hoạt động của Hội đồng nhân dân, qua đó giúp đại biểu nâng cao năng lực hoạt động của mình.

Quang cảnh tại các điểm cầu

Để lớp bồi dưỡng trực tuyến hoàn thành được nội dung, chương trình đề ra và đạt kết quả cao, đồng chí Bùi Hoàng Linh đề nghị các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học để tiếp thu các nội dung chuyên đề được các giảng viên, báo cáo viên trình bày; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của địa phương để cùng với giảng viên, báo cáo viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm. Đồng thời, để phát huy những kết quả đã đạt được của mỗi địa phương, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, tiếp tục nghiên cứu và vận dụng sáng tạo cơ chế, chính sách của nhà nước để xây dựng các nghị quyết có tính khả thi cao, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của Hội đồng nhân dân các cấp trong hệ thống chính trị./.

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN