Công bố quyết định công nhận xã Cát Khánh, huyện Phù Cát là đô thị loại V

Thứ tư - 23/02/2022 09:09 278 0
Sáng ngày 22/02/2022, Ủy ban nhân dân huyện Phù Cát đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc công nhận xã Cát Khánh, huyện Phù Cát là đô thị loại V.
Công bố quyết định công nhận xã Cát Khánh, huyện Phù Cát là đô thị loại V

Đến dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát, xã Cát Khánh.
Cát Khánh là xã đồng bằng ven biển nằm về phía Đông bắc của huyện Phù Cát, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 21km. Xã Cát Khánh có diện tích tự nhiên 3.073,62 ha, gồm 8 thôn. Xã có nhiều lợi thế về thiên nhiên, có cảng cá Đề Gi là điều kiện để hình thành và phát triển đô thị du lịch biển hiện đại trong tương lai.
Xã Cát Khánh được công nhận là đô thị loại V phù hợp với thực tiễn và các chương trình, định hướng của quốc gia, của tỉnh về phát triển đô thị; tạo động lực để xã Cát Khánh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và tiếp tục phát huy mạnh mẽ vai trò chức năng là trung tâm chuyên ngành của huyện Phù Cát, có tác động tích cực thúc đẩy sự phát triển của các vùng phụ cận.
Theo quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035 và quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000 khu vực phía Nam đầm Đề Gi, đến năm 2035, Cát Khánh hình thành thị trấn, phát triển hoàn chỉnh không gian đô thị du lịch biển hiện đại, có sức hút đầu tư lớn, phát triển trung tâm nghề cá và một số chức năng về giáo dục, y tế, thể dục thể thao cao cấp gắn với du lịch, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế biển của tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Khuyến - P.XDCQ&CTTN

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây