5 NHIỆM VỤ NỔI BẬT VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN VÀ CÔNG TÁC THANH NIÊN

Thứ sáu - 31/12/2021 14:57 274 0
Khảo sát địa giới hành chính tỉnh Bình Định - tỉnh Quảng Ngãi

1. Tham mưu tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh, với số lượng cử tri tham gia bầu cử đạt 99,83%. Kết quả, đã bầu được 07 đại biểu Quốc hội, 57 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, 362 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, 3.726 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã.
2. Tham mưu hướng dẫn về số lượng, cơ cấu và quy trình, thủ tục, bầu, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động thành viên Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã. Kết quả đã bầu 11 Chủ tịch, 26 Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện và 392 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã.
3. Nhằm hoàn thiện, hiện đại hóa hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính và xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính theo Quyết định số 513/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (Dự án 513), Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên đã hoàn thiện Dự án tại 11 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Định, tổng số mốc địa giới hành chính đã cắm và đo tọa độ 354 mốc (321 mốc cấp xã, 20 mốc cấp huyện và 22 mốc cấp tỉnh).
4. Tham mưu ban hành Quy định tạm thời đánh giá, xếp loại công tác dân vận của chính quyền xã, phường, thị trấn; văn bản về đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận và công tác vận quần chúng; triển khai thực hiện Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.
5. Tham mưu ban hành Kế hoạch thi hành Luật thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Định; Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021-2030.

Tác giả bài viết: Phòng XDCQ&CTTN