Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ

Thứ tư - 26/01/2022 16:34 2.450 0
Ngày 25/01/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị số 33).
Kế hoạch ban hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trong cơ quan nhà nước, góp phần xây dựng Nhà nước trong sạch, vững mạnh, gần dân, bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân; củng cố vững chắc lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện công tác dân vận, từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tinh thần phục vụ Nhân dân phù hợp với tình hình thực tế theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, yêu cầu triển khai Chỉ thị số 33 phải đảm bảo nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả gắn với công tác cải cách hành chính, cải cách chế độ công vụ, thực hiện nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; phải tạo sự chuyển biến rõ nét trong lề lối làm việc, trong quan hệ giải quyết công việc của tổ chức và công dân.
Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai thực hiện tốt 6 nội dung chủ yếu sau:
1. Tổ chức, quán triệt, thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận trong tình hình mới.
2. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về công tác dân vận trong cán bộ, công chức, viên chức.
3. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.
4. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ.
5. Tăng cường giáo dục đạo đức công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức.
6. Tăng cường công tác phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.
Trước ngày 25 tháng 11 hằng năm, các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo kết quả triển khai thực hiện về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ)./.

Tác giả bài viết: Huỳnh Ngọc Khuyến - P.XDCQ&CTTN