Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Bình Định giai đoạn 2022-2026

Thứ ba - 26/04/2022 18:57 486 0
Chiều ngày 26/4, Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026. Đồng chí Lê Minh Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Hà Duy Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn chủ trì buổi Lễ.
Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện một số phòng chuyên môn thuộc Sở Nội vụ; Thường trực Tỉnh đoàn và các đồng chí Trưởng, Phó các Ban thuộc Tỉnh đoàn.
Mục đích của Chương trình phối hợp nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức trẻ và đoàn viên thanh niên về Luật Thanh niên, Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030 và và Kế hoạch thực hiện Chương trình về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 - 2025 của Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ phát huy vai trò tham mưu thực hiện Luật Thanh niên, Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030 và các chính sách, pháp luật về thanh niên; đề xuất, kiến nghị các giải pháp thực hiện cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công vụ, văn minh công sở, tham gia xây dựng chính quyền điện tử và chính quyền số; thực hiện có hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội trong xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về thanh niên; tăng cường công tác phối hợp giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn trong việc phối hợp triển khai thực hiện các hoạt động liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên.

Đồng chí Lê Minh Tuấn phát biểu tại buổi Lễ

Thời gian thực hiện Chương trình phối hợp trong giai đoạn 2022 - 2026 với 03 nội dung chính sau:
1. Tuyên truyền, phổ biến Luật Thanh niên; chính sách, pháp luật về thanh niên; Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch phát triển thanh niên của tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030 và Kế hoạch cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 - 2025
2. Tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ phát huy vai trò tham mưu, đề xuất các giải pháp thực hiện chính sách, pháp luật về thanh niên và công tác thanh niên; thực hiện cải cách hành chính, xây dựng văn hóa công sở như: Triển khai có hiệu quả các Đề án được phân công chủ trì thực hiện trong Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030, phong trào "3 trách nhiệm"; phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ; cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức trẻ với văn hóa công vụ”; tổ chức tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức trẻ và đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.
3. Ðánh giá tình hình thanh niên, giám sát việc xây dựng và thực hiện chính sách, pháp luật về thanh niên và công tác thanh niên
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao những hoạt động phối hợp giữa Sở Nội vụ và Tỉnh đoàn trong thời gian qua điển hình như: phối hợp trong công tác tổ chức đối thoại, thực hiện chính sách liên quan đến công tác thanh niên, triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định và các nhiệm vụ liên quan; qua đó, đã tạo nền tảng vững chắc, đóng góp to lớn vì sự phát triển nói chung, vì sự phát triển thanh niên nói riêng.
Giám đốc Sở Nội vụ nhấn mạnh, việc tổ chức Lễ ký kết giai đoạn 2022 - 2026 có ý nghĩa hết sức sâu sắc, ghi dấu ấn quan trọng trong công tác phối hợp giữa hai cơ quan, tạo sự phấn khởi đối với đoàn viên thanh niên, đặc biệt là sự phối hợp trong việc thực hiện công tác đào tạo cán bộ trẻ, tạo nguồn cán bộ cho các cơ quan nhà nước; thực hiện cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện chính quyền số trong thời gian tới. Đồng chí bày tỏ tin tưởng ở Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và mong muốn hai cơ quan có sự phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới để góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong Chương trình phối hợp và các nhiệm vụ trong Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 - 2030.
Một số hình ảnh Lễ ký kết:

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN