Kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã giai đoạn 2022 - 2025

Thứ năm - 21/04/2022 15:13 461 0
Nhằm tiếp tục triển khai nhiệm vụ đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn (gọi chung là cấp xã) giai đoạn 2022 - 2025 theo Quyết định số 799/QĐ-TTg ngày 25/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quân sự cấp xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; góp phần củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, bảo đảm đến năm 2025 có 100% Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xã đạt trình độ từ trung cấp ngành quân sự cơ sở trở lên, trong đó có ít nhất 75% đạt trình độ cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở.

Ngày 20/4/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 52/KH-UBND triển khai thực hiện công tác đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học ngành quân sự cơ sở giai đoạn 2022 - 2025. Kế hoạch quy định cụ thể đối tượng, chỉ tiêu tuyển sinh; thời gian, hình thức đào tạo; đồng thời Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành phối hợp chặt chẽ, kịp thời tham mưu đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét chỉ đạo các nhiệm vụ liên quan đến công tác tuyển sinh đào tạo cán bộ ngành quân sự cơ sở, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu theo Kế hoạch đề ra.
Xem Kế hoạch tại đây./.

Tác giả bài viết: Văn Thị Hồng Bổn - P.XDCQ&CTTN