Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bình Định, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ năm - 13/01/2022 08:30 274 0
Ngày 08/01/2022, tại Khách sạn Thanh Bình, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang tham dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020, đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại, hạn chế và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, trong đó nổi bật là việc phối hợp với các ngành, đoàn thể, nhà hảo tâm trao 113 chiếc xe lăn, xe lắc; 58 xe đạp cho trẻ mồ côi vượt khó học giỏi, xây dựng 56 nhà tình thương cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, công tác hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được chú trọng với các hoạt động trọng tâm như: Chương trình hành động vì trẻ em, bảo vệ trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em.
Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Hội tiếp tục đẩy mạnh, đa dạng hóa các hình thức trợ giúp người khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nỗ lực đưa 95% người khuyết tật được tiếp cận với dịch vụ y tế; nhận đỡ đầu 30-40 trẻ mồ côi, trao 70-100 suất học bổng. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ thành lập thêm các hội cơ sở, chi hội nhằm xây dựng tổ chức hội thêm vững mạnh.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 17 thành viên. Ông Nguyễn Mỹ Quang, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi” cho 12 cá nhân và bằng khen cho 14 cá nhân, tập thể, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đoàn Duyên - P.TCBC&TCPCP