Giao biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2022.

Thứ tư - 29/12/2021 15:56 453 0
Ngày 27/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 5190/QĐ-UBND về việc giao biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập của tỉnh năm 2022.

Ngày 27/12/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 5190/QĐ-UBND giao biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022 cho các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, với số lượng biên chế công chức là 2.205 biên chế, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập là 26.479 người, tổng số hợp đồng lao động là 758 người.
Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nội vụ có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quản lý, sử dụng số biên chế công chức, số lượng người làm việc và hợp đồng lao động bảo đảm theo đúng quy định; Giám đốc các sở, ban, ngành, đơn vị sự nghiệp trực thuộc tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tiếp tục rà soát, sắp xếp các tổ chức bên trong các sở, ban, Ủy ban nhân dân cấp huyện đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 107/2020/NĐ-CP và Nghị định số 108/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ; rà soát, trình phê duyệt hoặc phê duyệt Đề án tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 07/10/2020 của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập và Nghị định số 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập để thực hiện việc giảm số người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước theo quy định./.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Mỹ Dung - P.TCBC&TCPCP