Chủ nhật - 29/09/2019 15:13 211 0
Ngày 27/9/2019 tại thành phố Quy Nhơn đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
1(81)

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tường Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Nguyễn Văn Thiện - nguyên ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Dương - nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Quý - nguyên Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phong Vũ - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Giờ - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Huỳnh Thanh Xuân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Võ Đình Thú - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Báo cáo của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định khóa VI tại Đại hội nêu rõ trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ của chính quyền các cấp và sự phối hợp của các ngành đoàn thể mà nòng cốt là Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các cấp Hội Liên hiệp thanh niên trong tỉnh đã phát huy vai trò là tổ chức đoàn kết, tập hợp rộng rãi của các tầng lớp thanh niên, luôn đồng hành vận động thanh niên kế tục và phát huy truyền thống yêu nước, xung kích, sáng tạo, tình nguyện xây dựng quê hương đất nước. Các cấp Hội Liên hiệp thanh niên đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều chương trình hoạt động mới, có sáng tạo, ngày càng phù hợp hơn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của thanh niên, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia, tạo môi trường rèn luyện để thanh niên cống hiến và trưởng thành. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai rộng khắp với nhiều mô hình hay, cách làm mới gắn với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên về tinh thần yêu nước, ý thức công dân, trách nhiệm của thanh niên đối với bản thân, gia đình và xã hội, từ đó hình thành nhân cách sống, hoài bão, ước mơ tốt đẹp và khát vọng vươn lên ở mỗi thanh niên. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, đi vào đời sống của giới trẻ, cổ vũ, thôi thúc và hiệu triệu đông đảo hội viên, thanh niên tham gia các phong trào hành động cách mạng bằng những hành động cụ thể có trách nhiệm như tổ chức tham gia hành trình thầy thuốc trẻ, làm theo lời Bác, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, nòng cốt trong ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, các hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp, giải quyết việc làm và nâng cao sức khỏe thể chất, đời sống văn hóa tinh thần được các cấp hội triển khai thực hiện có hiệu quả, công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, cá nhân tiêu biểu được tăng cường, nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong thanh niên được phát hiện, tôn vinh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên thời kỳ mới, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội vững mạnh tiếp tục có bước phát triển cả về quy mô và chất lượng. Đến nay, toàn tỉnh có 146.950 hội viên trên tổng số 283.227 thanh niên, đạt tỉ lệ 51.9%.

Đại hội đã bàn nhiều biện pháp khắc phục một số mặt còn hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Kim Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội Liên hiệp thanh niên trong tỉnh qua 5 năm thực hiện công tác hội và phong trào thanh niên, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ tới. Tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn đã trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng cho Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ VII mang dòng chữ “Thanh niên Bình Định đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, hội nhập”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh tặng cho Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua. Đại hội đã bầu Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 45 thành viên và chọn cử 13 người vào đoàn đại biểu của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam toàn quốc.

Nguyễn Thị Đoàn Duyên - P.TCBC  (Cập nhật ngày 29-09-2019)