Đại hội Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Bình Định lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thứ hai - 19/08/2019 15:09 216 0
Ngày 17/8/2019 tại thành phố Quy Nhơn, Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Bình Định đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
1(79)

Đến dự Đại hội có ông Mai Thanh Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Võ Đình Kha - Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ, ông Cao Văn Bình - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và các đại biểu là hội viên Hội Hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Bình Định.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức tuyên truyền, quảng bá về lịch sử, văn hóa, con người Bình Định đến với bạn bè quốc tế, thúc đẩy quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ, văn hóa và giáo dục.

Hàng năm, Hội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các giáo sư và nhà khoa học Pháp đang làm việc tại Quy Nhơnnhân dịp quốc khánh nước Cộng hòa Pháp; tham gia Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên; phối hợpvới Hội Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp do Giáo sư Trần Thanh Vân làm Chủ tịch tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo quốc tế tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành, góp phần phát triển quan hệ hợp tác nghiên cứu khoa học.

Việc củng cố, phát triển tổ chức Hội cũng được Hội quan tâm, trong nhiệm kỳ 2015 - 2018, Hội đãkết nạp 47 hội viên, thành lập Chi hội Hữu nghị Việt - Phápvà Câu lạc bộ tiếng Pháp tại Đại học Quy Nhơn.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác đối ngoại nhân dân, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới, tiếp tục củng cố, mở rộng tổ chức Hội, phát triển các chi hội mới.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 09 ủy viên. Ông Lê Công Nhường, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu làm Chủ tịch Hội.

Nguyễn Thị Đoàn Duyên - P.TCBC  (Cập nhật ngày 19-08-2019)