Hội nghị tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Bình Định.

Thứ tư - 26/01/2022 16:45 330 0
Sáng ngày 25/01/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Bình Định (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức Hội nghị Tổng kết và công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021.
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh báo cáo tổng kết công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, đồng chí Bùi Hoàng Linh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ cùng đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành; Ban Chỉ đạo và Tổ Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; đại diện Ban Chỉ đạo, Tổ thường trực Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh -
Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 được tiến hành trên phạm vi cả nước nhằm thu thập những thông tin cơ bản về các đơn vị sản xuất, kinh doanh, hoạt động sự nghiệp, Đảng, đoàn thể, hiệp hội, chi nhánh, văn phòng đại diện của nước ngoài tại Việt Nam, cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; số cơ sở hành chính, số lượng, trình độ của lực lượng lao động đang làm việc trong các cơ sở hành chính; kết quả thu chi của cơ sở hành chính phục vụ việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển ngành, vùng, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực… đáp ứng yêu cầu quản lý của Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương, phục vụ việc đánh giá toàn diện thực trạng và xu hướng phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, làm cơ sở đánh giá tình hình, xây dựng kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước.

Tặng Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Nội vụ cho tập thể và cá nhân
có thành tích xuất sắc trong công tác Điều tra cơ sở hành chính
Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo tỉnh đã đánh giá những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh.
Quá trình tổ chức triển khai thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh luôn nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, kịp thời của các Ban Chỉ đạo Trung ương. Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt, kịp thời, đầy đủ các nội dung theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh kê khai Phiếu điều tra cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng theo quy định. Quản trị hệ thống, Giám sát viên các cấp đã thường xuyên theo dõi, đôn đốc người cung cấp thông tin của các cơ quan, đơn vị thực hiện đúng tiến độ thu thập thông tin theo quy định; kiểm soát chặt chẽ logic, chất lượng thông tin do cơ quan, đơn vị cung cấp. Công tác kiểm tra, rà soát Phiếu trước khi nghiệm thu được thực hiện tập trung, nghiêm túc, chặt chẽ; kết quả Ban Chỉ đạo Trung ương nghiệm thu đối với Ban Chỉ đạo tỉnh về Điều tra kinh tế đạt loại giỏi;  Điều tra cơ sở hành chính đạt chất lượng tốt (không thực hiện xếp loại).

Tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính
Tại Hội nghị, Ban Tổ chức cũng đã tổ chức trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Trưởng Bộ Nội vụ, và bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Đoàn Duyên - P.TCBC&TCPCP