Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Định lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thứ ba - 01/11/2022 10:56 227 0
Ngày 28/10/2022, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự Đại hội có đồng chí Mai Thanh Thắng, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; cùng toàn thể hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Định.
Đồng chí Mai Thanh Thắng phát biểu tại Đại hội
Nhiệm kỳ qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội lần thứ V đề ra, duy trì mối quan hệ trao đổi thông tin, hợp tác phát triển đào tạo - đặc biệt là giáo dục nghề nghiệp với các cơ sở giáo dục của Hàn Quốc. Tổ chức các lớp dạy tiếng Hàn tại Bệnh viện Đa khoa Tp. Quy Nhơn, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn do giáo viên của Trung tâm Hàn Ngữ Sejong tại Tp. Quy Nhơn giảng dạy. Đăng ký tình nguyện viên World Friends KOICA và làm việc với đoàn khảo sát của KOICA tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn và Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn về các lĩnh vực Tin học, Giáo dục thể chất, Nấu ăn, Ô tô, Cơ khí.
Bên cạnh những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội cũng đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Việc triển khai các hoạt động của Hội đến các chi hội còn hạn chế, chưa kịp thời; số lượng tình nguyện viên Hàn Quốc thuộc tổ chức KOICA sụt giảm; ứng viên đăng ký ứng tuyển tại KOICA giảm sút, chưa đảm bảo nhu cầu tiếp nhận tình nguyện viên tại các Chi hội.
Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong  nhiệm kỳ 2022 - 2027, tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế với tổ chức KOICA - Hàn Quốc trong các lĩnh vực; duy trì mối quan hệ trao đổi thông tin, hợp tác phát triển đào tạo, đặc biệt ưu tiên mở các lớp dạy tiếng Hàn tại các chi hội; tổ chức giao lưu nhằm tăng cường mối quan hệ hiểu biết và hợp tác giữa người lao động Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định cũng như thu hút đầu tư của tỉnh …; Hội là ngôi nhà chung để gắn kết, hữu nghị và bảo vệ quyền chính đáng và hợp pháp cho hội viên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
2rs

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 thành viên. Ông Phạm Văn Tường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Quy Nhơn được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP