Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Thứ tư - 23/03/2022 09:38 312 0
Thực hiện Chỉ thị số 05/2007/CT-TTg ngày 02 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường bảo vệ và phát huy giá trị tài liệu lưu trữ và Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình “Công bố tài liệu lưu trữ quốc gia phục vụ xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ chủ quyền đất nước”.
Hình ảnh tại buổi Lễ trưng bày tài liệu lưu trữ tại  Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định
Hình ảnh tại buổi Lễ trưng bày tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định

Ngày 21/3/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 28/KH- UBND về triển khai thực hiện Quyết định số 2194/QĐ-TTg ngày 24/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Mục đích công bố rộng rãi tài liệu lưu trữ quốc gia, tài liệu lưu trữ lịch sử tỉnh nhằm phát huy hiệu quả giá trị tài liệu góp phần phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương; giữ gìn bản sắc văn hoá Việt Nam, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc cho các thế hệ, bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước.
Các nhiệm vụ của Kế hoạch gồm: Tổ chức biên dịch tài liệu, tư liệu liên quan đến Bình Định sang tiếng Việt để phục vụ công bố; tổ chức xử lý khối tài liệu ảnh hưởng bị sai sót, thiếu thông tin trước khi đưa ra công bố; công bố tài liệu lưu trữ phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước thông qua các hình thức: Trưng bày, triển lãm, xuất bản ấn phẩm, xây dựng phim, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng và các hình thức khác; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác công bố tài liệu lưu trữ; đầu tư cơ sở vật chất phục vụ hoạt động công bố tài liệu lưu trữ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh (trang thiết bị về công nghệ thông tin, ứng dụng trong công tác tổ chức triển lãm thực tế ảo, kết nối cổng thông tin của tỉnh, cổng thông tin quốc gia…).
 Thời gian thực hiện Kế hoạch từ năm 2022 đến năm 2030./.

Tác giả bài viết: Mai Ngọc Hoàng - TTLTLS