Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác Phòng cháy và chữa cháy năm 2021

Thứ tư - 22/12/2021 16:23 313 0
Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-TTLT ngày 06/12/2021 của Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh về tổ chức tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ công tác PCCC tại Trung tâm năm 2021; nhằm tăng cường kiến thức pháp luật về Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) cũng như kỹ năng thực hành các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy tại chỗ để xử lý hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Ông Lê Xuân Cẩm – Quyền Giám đốc phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 17/12/2021, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho viên chức, người lao động thuộc Trung tâm.
Tham dự Hội nghị tập huấn, về phía Trung tâm có ông Lê Xuân Cẩm, Quyền Giám đốc, cùng toàn thể viên chức và người lao động của Trung tâm; về phía Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh có ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Thượng tá, Phó Trưởng Phòng PC07 Công an tỉnh cùng Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Lê Xuân Cẩm, Quyền Giám đốc Trung tâm đã nêu lên tầm quan trọng của công tác phòng chống cháy nổ; đồng thời yêu cầu toàn thể VCNLĐ chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC, trong đó lấy công tác phòng là chính, để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của Trung tâm, đặc biệt là đảm bảo an toàn hồ sơ, tài liệu Lưu trữ lịch sử của tỉnh.
 Tại Hội nghị, VCNLĐ của Trung tâm đã được nghe Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC; về hướng dẫn các kỹ năng cơ bản về nội quy PCCC, tiêu lệnh chữa cháy, cách sử dụng các loại bình chữa cháy bằng khí CO2, bằng bột để dập tắt đám cháy tại chỗ và cách bảo dưỡng định kỳ hệ thống trang thiết bị PCCC tại Trung tâm.
Sau phần học lý thuyết, VCNLĐ của Trung tâm được hướng dẫn kỹ năng thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ.
Một số hình ảnh buổi tập huấn:

Tác giả bài viết: Mai Ngọc Hoàng - TTLTLS