Tổ chức Lễ trưng bày tài liệu Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định qua các thời kỳ tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh.

Thứ năm - 04/11/2021 17:03 392 0
Sáng ngày 04/11/2021, được sự cho phép của Sở Nội vụ, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Tổ chức Lễ trưng bày tài liệu Lưu trữ lịch sử tỉnh Bình Định qua các thời kỳ.
Ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ
Ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tại buổi Lễ

Đến dự buổi Lễ, có ông Lê Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ và các Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đại diện Lãnh đạo  các sở, ban, ngành, UBND thành phố Quy Nhơn, Trường Đại học Quy Nhơn; các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Nội vụ; phóng viên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Định đến dự và đưa tin.
Tại buổi Lễ trưng bày, Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh đã giới thiệu một số bộ sưu tập về tài liệu, tư liệu tiêu biểu gồm: 76 hồ sơ; 34 ảnh; 35 sắc phong, 16 tài liệu Mộc bản; 14 quyển hồ sơ di tích lịch sử của tỉnh Bình Định; 12 tờ bản đồ và 38 quyển sách gia phả, tư liệu qua các thời kỳ lịch sử.
Thông qua tài liệu và tư liệu được trưng bày đã mang tới cái nhìn khá toàn diện và đa chiều về lịch sử tỉnh Bình Định qua các thời kỳ: Phong kiến, kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và các hồ sơ về di tích tỉnh Bình Định được công nhận để giới thiệu đến với công chúng về nguồn sử liệu có giá trị liên quan đến sự hình thành và phát triển tỉnh Bình Định qua các thời kỳ hiện đang được lưu giữ và bảo quản tại Kho lưu trữ của tỉnh; đồng thời, tăng cường nâng cao nhận thức và sự hiểu biết của xã hội về vai trò, tác dụng của tài liệu lưu trữ trong việc giáo dục truyền thống lịch sử nói riêng và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực trong công tác lưu trữ về phát huy hiệu quả của giá trị tài liệu quý, hiếm, phục vụ đắc lực cho sự lãnh đạo quản lý của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là phục vụ trong công cuộc cải cách hành chính của tỉnh trong giai đoạn hiện nay./.
Một số hình ảnh tại buổi Lễ trưng bày:

Tác giả bài viết: Mai Ngọc Hoàng - TTLTLS