Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính.

Thứ sáu - 09/07/2021 15:02 180 0
Ngày 08/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính của các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.
Chi so par index

Theo Quyết định số 2878/QĐ-UBND ngày 08/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định, Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chínhquy định đã quy định cụ thể các tiêu chí, thang điểm, phương pháp đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính hàng năm của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh để thay thế Quyết định số 3697/QĐ-UBND ngày 25/10/2018 của Ủy ban nhân dântỉnh. Trong đó,đối với các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh được cấu trúc thành 4 lĩnh vực đánh giá, 14 tiêu chí, 7 tiêu chí thành phần; đối với các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 50 tiêu chí, 30 tiêu chí thành phần; đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố được cấu trúc thành 8 lĩnh vực đánh giá, 48 tiêu chí, 34 tiêu chí thành phần.

Về thời gian thực hiện, trước ngày 31/12 của năm đánh giá, các cơ quan, đơn vị, địa phương hoàn thành công tác đánh giá, tự chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính của đơn vị mình và gửi kết quả về Sở Nội vụ. Đồng thời, Sở Nội vụ phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện điều tra xã hội học phục vụ công tác chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính. Trước ngày 31/01 năm kế tiếp của năm đánh giá, Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị được phân công tổ chức thẩm định kết quả tự đánh giá, chấm điểm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và tổng hợp, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt kết quả Chỉ số cải cách hành chính./.

Nguyễn Tiến Nghĩa - P.CCHC-VTLT  (Cập nhật ngày 09-07-2021)