Sửa đổi Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính.

Thứ năm - 01/07/2021 15:01 267 0

Sửa đổi Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính.

Sở Nội vụ phối hợp với Sở Tư pháp, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, hoàn thiện Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính đối với các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Trên cơ sở Quyết định số 1149/QĐ-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nội vụ phê duyệt Đề án “Xác định Chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương”,Sở Nội vụ đãxây dựng lại Bộ chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính của các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh, các cơ quan thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và đã tiến hành lấy ký kiến các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm đảm bảo thực chất, phù hợp với tình hình thực tiễn công tác cải cách hành chính của tỉnh; đồng thời, điều chỉnh tỷ lệ điểm đánh giá thông qua điều tra xã hội học lên mức tối thiểu 40% theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Cụ thể:

a) Bộ chỉ số cải cách hành chính các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Thang điểm đánh giá là 100 điểm, gồm 02 phần:

- Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính: Thực hiện đánh giá 03 nội dung, 12 tiêu chí, 7 tiêu chí thành phần về công tác chỉ đạo điều hành cải cách hành chính, phối hợp xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, cải cách thủ tục hành chính: Thang điểm đánh giá là 25 điểm.

- Đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 75 điểm.

b) Bộ chỉ số cải cách hành chính các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh. Thang điểm đánh giá là 100 điểm, gồm 02 phần:

- Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 48 tiêu chí, 30 tiêu chí thành phần: Thang điểm đánh giá là 60 điểm.

- Đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 40 điểm.

c) Bộ chỉ số cải cách hành chính Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Thang điểm đánh giá là 100 điểm, gồm 02 phần:

- Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính được cấu trúc thành 7 lĩnh vực đánh giá, 46 tiêu chí, 34 tiêu chí thành phần: Thang điểm đánh giá là 60 điểm.

- Đánh giá thông qua điều tra xã hội học là 40 điểm.

Theo đó, căn cứ nội dung Quyết định số 1149/QĐ-BNV ngày 30 tháng 12 năm 2020 của Bộ Nội vụ, việc xây dựng Bộ chỉ sốvề cơ bản bám sát với các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp của công tác cải cách hành chính của tỉnh giai đoạn 2020-2025 tại Chương trình hành động số 09/Ctr-TU ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Tỉnh ủythực hiện Nghị quyết Đại hội XX Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020-2025./.

Nguyễn Tiến Nghĩa - P.CCHC-VTLT  (Cập nhật ngày 01-07-2021)