Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phiên thứ năm của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.

Thứ tư - 19/07/2023 16:36 121 0
Sáng ngày 19/7/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, lãnh đạo các Bộ, ngành cơ quan trực thuộc Chính phủ và lãnh đạo các tỉnh, thành phố. Phiên họp được kết nối trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Điểm cầu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định
Điểm cầu tại Trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định

Tại điểm cầu Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn – Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh đã chủ trì và dự phiên họp có các thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh để nghe báo cáo công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, các bộ, thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong việc tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Trong đó tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính. Các bộ, ngành, địa phương  đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao. Theo báo cáo, kế hoạch cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ đã đề ra 845 nhiệm vụ, UBND các tỉnh, thành phố đã đề ra 3003 nhiệm vụ. Tính đến ngày 21/6/2023, các bộ, ngành Trung ương đã hoàn thành 296 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 35,03% so với kế hoạch; UBND các tỉnh, thành phố đã hoàn thành 1384 nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 46,09% so với kế hoạch đề ra.

 Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp thứ 5 của Ban Chỉ đạo (Ảnh: Chinhphu.vn)

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế trong cải cách hành chính hiện nay như thủ tục hành chính còn rườm rà, trở thành rào cản gây khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm của cán bộ, công chức trong khi thực hiện nhiệm vụ; kỷ luật, kỷ cương hành chính nhiều nơi còn chưa nghiêm; kết nối, khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong giải quyết thủ tục hành chính còn bộc lộ nhiều vướng mắc, bất cập; tình trạng trễ hẹn trong giải quyết và trả kết quả giải quyết hồ sơ vẫn còn xảy ra ở các cấp hành chính, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực đất đai, xây dựng…
Tại phiên họp, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố cả nước đã thảo luận, đánh giá kết quả trong công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng cuối năm.

Hình ảnh tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Phiên thứ năm của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trà - P.CCHC-VTLT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây