Thứ tư - 30/08/2023 09:22 209 0
Chiều ngày 28/8, Đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình hành động số 09-CTr/TU ngày 14/5/2021 của Tỉnh ủy về cải cách hành chính, trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính giai đoạn 2020 – 2025.
Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình hành động số 09; thành viên của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 11 huyện, thị xã, thành phố.
Tại Hội nghị, các sở ngành, địa phương đã thảo luận việc triển khai thực hiện Chương trình hành động tập trung nội dung: Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác cải cách thủ tục hành chính gắn với thực hiện dịch vụ công trực tuyến; kết quả chuyển đổi số hiện nay và nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh trong thời gian tới; việc đổi mới và nâng cao năng lực tự chủ tài chính của các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Bình Định; việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn tỉnh và nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; và một số nội dung khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.
Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch tỉnh Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh trong thời gian tới, để tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Chương trình hành động số 09 của Tỉnh ủy đề ra, cần tập trung: nâng cao nhận thức của người đứng đầu về 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đề ra từ Chương trình hành động số 09-CTr/TU và các nội dung liên quan từ Đề án 06 của Chính phủ; các cán bộ, công chức, viên chức phải nâng cao nhận thức, thay đổi cách hành xử, cách hướng dẫn với người dân, không gây nhũng nhiễu tạo điều kiện thuận lợi phát triển doanh nghiệp; rà soát, tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, số hóa hồ sơ, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính; tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới cơ chế tự chủ về tài chính theo Nghị định số 60/2002/NĐ-CP của Chính phủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập đủ điều kiện; về xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, các huyện phải chịu trách nhiệm về đảm bảo hạ tầng, đường truyền, trang thiết bị, công nghệ thông tin xuống tận xã. Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện các nền tảng dùng chung và phát triển hệ thống cơ sở lưu trữ dữ liệu, nền tảng ứng dụng dùng chung của tỉnh theo nguyên tắc “Đúng - Đủ - Sạch - Sống”, các dữ liệu phải liên kết với nhau và sử dụng các dữ liệu trong việc đưa ra các quyết định. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ nội dung Kế hoạch chung của tỉnh về các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện các Chỉ số: PAPI, PAR Index, SIPAS, PCI  soi chiếu vào Kế hoạch riêng của cơ quan, đơn vị, địa phương để tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu chỉ tiêu đề ra và đây là cơ sở để đánh giá việc hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, địa phương năm 2023./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trà - P.CCHC-VTLT