Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND về triển khai thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-CP ngày 10 tháng 1 năm 2022 của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước.

Thứ hai - 11/09/2023 17:26 465 0
Ngày 07/9/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-CP ngày 10 tháng 1 năm 2022 của Chính phủ về đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý nhà nước.

Kế hoạch số 153/KH-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh xác định rõ mục đích triển khai thực hiện Kế hoạch có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết số 04/NQ-CP gắn với thực hiện nhiệm vụ giải pháp chủ yếu của Nghị quyết số 168/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03 tháng 11 năm 2022 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Tiếp tục đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền; phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, nhất là người đứng đầu, thực hiện tốt việc kiểm soát quyền lực nhà nước, góp phần xây dựng nền hành chính nhà nước dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và phục vụ nhân dân.
Theo đó, ngày 08/9/2023, Sở Nội vụ đã có văn bản số 1569/SNV-CCHCVTLT đôn đốc các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao, đảm bảo các nhiệm vụ thuộc ngành, lĩnh vực do cơ quan, địa phương được giao chủ trì hoàn thành đúng tiến độ đã đề ra. Đồng thời, các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo kết quả thực hiện định kỳ hằng năm gửi về Sở Nội vụ để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh./.
Chi tiết Kế hoạch xem tại đây.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Trà - P. CCHC-VTLT