Tăng cường kiểm tra hoạt động công vụ, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Thứ năm - 01/06/2023 15:10 685 0
Tổ công tác về kiểm tra công vụ kiểm tra tại các địa phương trong ngày 31/5/2023.

Thực hiện Công văn số 2953/UBND-NC ngày 12/5/2023 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai Công điện số 280/CĐ-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ nhằm chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương; ngày 31/5/2023 Tổ công tác về kiểm tra công vụ do ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ làm Tổ trưởng đã kiểm tra đột xuất, trực tiếp tại UBND phường Hải Cảng, Ngô Mây và UBND thị trấn Diêu Trì. Tổ công tác đã trực tiếp kiểm tra hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và Trả hồ sơ, việc ban hành các quy chế làm việc, việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các địa phương. Tại các địa phương được kiểm tra, Tổ công tác đã đánh giá: hầu hết UBND phường, thị trấn đã ban hành đầy đủ các quy chế làm việc; đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện đúng giờ giấc làm việc; giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp đúng quy định. Đồng thời Tổ công tác đã kịp thời phát hiện và đề nghị các địa phương nhanh chóng khắc phục một số hạn chế như: việc niêm yết bộ thủ tục hành chính tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả hồ sơ chưa đầy đủ; việc ban hành một số văn bản chưa đảm bảo căn cứ các quy định của pháp luật.
Trước đó, từ đầu năm 2023 đến ngày 31/5/2023; Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra 02 đợt đối với 55 cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Trong thời gian đến, Tổ công tác tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất, trực tiếp việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các sở, ngành, địa phương còn lại trong tỉnh để góp phần chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp của tỉnh./.
Một số hình ảnh:

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn - Thanh tra Sở