Quyết định ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2024.

Thứ ba - 19/12/2023 21:19 1.591 0
Ngày 19/12/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký ban hành Quyết định số 4700/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra công vụ trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2024.

Theo đó, trọng tâm Quyết định có 10 nội dung kiểm tra như sau:
1. Kiểm tra việc tổ chức quán triệt, triển khai các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc, về kỷ luật, kỷ cương hành chính.
2. Kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo, nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong năm 2024. Đối với các xã, phường, thị trấn, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo, nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố giao trong năm.
3. Kiểm tra việc thực hiện quy định về kiểm soát thủ tục hành chính, cải cách thủ tục hành chính và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.
4. Kiểm tra việc chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm trong xử lý công việc của cán bộ, công chức, viên chức.
5. Kiểm tra việc thực hiện nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, địa phương.
6. Kiểm tra việc chấp hành quy định thời gian làm việc hành chính.
7. Việc thực hiện đạo đức công vụ, giao tiếp, ứng xử trong thực thi nhiệm vụ, công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.
8. Kiểm tra việc thực hiện dân chủ ở cơ sở.
9. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu.
10. Kiểm tra việc tiếp nhận, bố trí cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý.
Xem chi tiết Quyết định số 4700/QĐ-UBND tại đây./.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Trung - VPS