Thứ năm - 21/12/2023 14:11 197 0
Chiều ngày 20/12/2023, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của ngành Nội vụ. Tại điểm cầu chính tại trụ sở Bộ Nội vụ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà và các Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Bình Định, tham dự có đồng chí Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở Nội vụ; Người đứng đầu các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở và Trưởng phòng Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nêu rõ, với phương châm hành động “Đoàn kết, kỷ cương, gương mẫu, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả”, toàn ngành đã nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt, không ngừng đổi mới, sáng tạo, linh hoạt thực hiện tốt "3 đột phá, 4 trọng tâm", tạo được sự chuyển biến toàn diện, rõ nét với những kết quả quan trọng, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước và từng địa phương.
Năm 2024, Bộ Nội vụ đề ra phương châm hành động “Kỷ cương, gương mẫu, chuyên nghiệp, hiệu quả” nhằm tạo sự chuyển biến tích cực mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trên các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, ngành Nội vụ, trong đó tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 với 06 giải pháp chủ yếu.
Các đại biểu đã tích cực tham luận, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề về: Tổ chức, bộ máy; quản lý biên chế; xây dựng vị trí việc làm công chức, viên chức; sắp xếp, đổi mới cơ chế quản lý đơn vị sự nghiệp công lập... góp phần bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt Chương trình công tác năm 2024 của ngành Nội vụ.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang biểu dương những kết quả đạt được của ngành Nội vụ trong năm 2023. Để phát huy kết quả đạt được, Phó Thủ tướng đề nghị ngành Nội vụ tiếp tục tham mưu ban hành các thông tư, nghị định cho phù hợp, hiệu quả; tập trung hoàn thiện xây dựng đề án vị trí việc làm và tổ chức hướng dẫn thực hiện hiệu quả tại các địa phương, đơn vị; tiếp tục rà soát, tổ chức sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện; đẩy mạnh việc tuyển dụng công chức, viên chức theo hướng lựa chọn người tài; chú trọng quan tâm công tác thi đua khen thưởng và làm tốt công tác tôn giáo, dân tộc./.

Tác giả bài viết: Trần Thúy Ngọc - VPS