Kiểm tra hoạt động công vụ, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Thứ sáu - 12/05/2023 07:53 791 0
Tổ công tác về kiểm tra công vụ họp lần thứ nhất.
Kiểm tra hoạt động công vụ, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.

Thực hiện Quyết định số 1499/QĐ-UBND ngày 04/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thành lập Tổ công tác về kiểm tra công vụ (sau đây gọi là Tổ công tác); ngày 10/5/2023, ông Lê Minh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ, Tổ trưởng Tổ công tác đã chủ trì tổ chức cuộc họp nhằm mục đích quán triệt, tăng cường hơn nữa phương pháp, nội dung hoạt động của Tổ công tác theo Công điện 280/CĐ-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, tăng cường trách nhiệm trong xử lý công việc của các bộ, cơ quan, địa phương và triển khai các nội dung liên quan đến hoạt động của Tổ công tác; lập kế hoạch kiểm tra trong thời gian tới.
Trước đó, từ đầu năm 2023 đến nay; Tổ Kiểm tra công vụ đã tiến hành kiểm tra 02 đợt đối với 42 cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh. Trong các đợt kiểm tra, Tổ Kiểm tra công vụ kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những khuyết điểm, hạn chế góp phần giữ gìn kỷ luật, kỷ cương và thái độ của công chức trong phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính./.

Tác giả bài viết: Phạm Anh Tuấn - TTra Sở