3 NHIỆM VỤ NỔI BẬT CỦA THANH TRA SỞ

Thứ sáu - 31/12/2021 16:27 329 0
Năm 2021 Thanh tra Sở Nội vụ đã nỗ lực phấn đấu, bám sát kế hoạch nhiệm vụ đã xây dựng từ cuối năm 2020 và theo sự chỉ đạo của Lãnh đạo Sở đã hoàn thành một số nhiệm vụ như sau:
3 NHIỆM VỤ NỔI BẬT CỦA THANH TRA SỞ

1. Thực hiện thanh tra chuyên ngành về: Công tác quản lý Nhà ước về Tôn giáo; Thi đua - Khen thưởng; quản lý và sử dụng biên chế; tuyển dụng công chức, viên chức; bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý; việc ký hợp đồng làm việc đối với viên chức và người lao động; xử lý kỷ luật công chức, viên chức; lập và quản lý hồ sơ công chức, viên chức; công tác văn thư lưu trữ.   
2. Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đã tiếp 4 lượt người đến phản ánh, kiến nghị và gửi đơn khiếu nại đồng thời tiếp nhận 29 đơn khiếu nại, tố cáo và kiến nghị, phản ánh (trong đó: Khiếu nại: 13; tố cáo: 08; kiến nghị, phản ánh: 08 đơn).
3. Tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính: Thanh tra Sở đã tham mưu cho Tổ KTCV tỉnh thực hiện 4 đợt kiểm tra KLKC hành chính, kết hợp với công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đã có 91 cơ quan, đơn vị và địa phương được kiểm tra (9 cơ quan đơn vị cấp tỉnh; 18 cơ quan, đơn vị cấp huyện và 64 lượt đơn vị, địa phương cấp xã). Qua kiểm tra đã phát hiện và kịp thời phản ánh, kiến nghị cho Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, xử lý 14 trường hợp vi phạm.

Tác giả bài viết: Thanh tra Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây