Ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều Luật Tiếp công dân

Thứ tư - 02/07/2014 16:22 350 0
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 quy định chi tiết một số điều Luật Tiếp công dân. Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2014.

Nghị định này quy định chi tiết về việc tiếp công dân tại các cơ quan thuộc Chính phủ, đơn vị sự nghiệp công lập; nhiệm vụ quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các Ban Tiếp công dân, việc bố trí cơ sở vật chất của Trụ sở tiếp công dân; quy chế phối hợp hoạt động tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân, việc bố trí cơ sở vật chất của địa điểm tiếp công dân; các điều kiện bảo đảm cho hoạt động tiếp công dân.

Theo quy định tại Nghị định này thì các Ban tiếp công dân được bố trí ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và có con dấu riêng để phục vụ công tác tiếp công dân. Đối với cấp xã thì bố trí công chức kiêm nhiệm làm nhiệm vụ tiếp công dân.

Kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực, những quy định về tiếp công dân tại Chương V của Nghị định số 75/2012/NĐ-CP ngày 03/10/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Khiếu nại và Nghị định số 89/CP ngày 07/8/1997 của Chính phủ ban hành Quy chế tổ chức tiếp công dân hết hiệu lực./.

Nguyễn Hoài Nam - Thanh tra Sở  (Cập nhật ngày 02-07-2014)