Thông báo về việc công khai Kết luận thanh tra công tác nội vụ tại huyện Vân Canh.

Thứ tư - 22/05/2024 16:28 276 0
Ngày 04/5/2024, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đã ký ban hành Kết luận số 30/KL-TTS kết luận thanh tra công tác nội vụ tại huyện Vân Canh.

Nội dung thanh tra: việc thực hiện các quy định về công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua, khen thưởng; công tác văn thư, lưu trữ của UBND huyện Vân Canh.
Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2021 đến 29/02/2024. Đối với những vấn đề có liên quan có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên.
Kết luận thanh tra đã chỉ ra những ưu điểm như:
- Trong quá trình tổ chức, điều hành hoạt động quản lý nhà nước, UBND huyện Vân Canh đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật trên lĩnh vực công tác của ngành Nội vụ.
Công tác quản lý, sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc thường xuyên được rà soát, xây dựng kế hoạch biên chế hàng năm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm, định mức biên chế theo quy định của nhà nước và khối lượng công việc thực tế của từng cơ quan, đơn vị.
Công tác quy hoạch, sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thường xuyên được quan tâm, thực hiện quy trình, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo quy định.
Mặc dù công tác quản lý, điều hành của UBND huyện Vân Canh đối với một số lĩnh vực công tác nội vụ tương đối tốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế sau:
- Thực hiện quy trình, thủ tục công tác bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý thiếu chặt chẽ; tài liệu hồ sơ bổ nhiệm chưa đầy đủ.
- Công tác xử lý kỷ luật còn trường hợp lúng túng, chưa nắm rõ quy định, thực hiện không đảm bảo về quy trình, thủ tục và hồ sơ theo quy định.
- Việc thực hiện ký hợp đồng làm việc đối với viên chức trúng tuyển chưa đảm bảo hình thức, nội dung theo quy định.
- Công tác văn thư, lưu trữ còn hạn chế, chưa xử lý tài liệu tích đống, chậm nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử tỉnh (giai đoạn 2011-2014)./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thúy Hằng - TTra Sở