Thông báo về việc công khai Kết luận thanh tra công tác nội vụ tại thị xã An Nhơn.

Thứ tư - 12/06/2024 10:50 517 0
Ngày 30/5/2024, Chánh Thanh tra Sở Nội vụ đã ký ban hành Kết luận số 41/KL-TTS kết luận thanh tra công tác nội vụ tại thị xã An Nhơn.

Nội dung thanh tra: việc thực hiện các quy định về công tác tổ chức cán bộ, công tác thi đua, khen thưởng; công tác văn thư, lưu trữ của UBND thị xã An Nhơn.
Thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2021 đến 31/3/2024. Đối với những vấn đề có liên quan có thể xem xét trước và sau thời kỳ trên.
Kết luận thanh tra đã chỉ ra những ưu điểm như:
- Trong quá trình tổ chức, điều hành hoạt động quản lý nhà nước, UBND thị xã An Nhơn đã quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật trên lĩnh vực công tác của ngành Nội vụ. UBND thị xã An Nhơn đã tổ chức sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị trực thuộc; rà soát, xây dựng, ban hành các văn bản, hướng dẫn trong lĩnh vực quản lý, sử dụng biên chế, số lượng người làm việc, tuyển dụng, sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức và công tác văn thư, lưu trữ thuộc thẩm quyền.
- Công tác quản lý, sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc thường xuyên được rà soát, xây dựng kế hoạch biên chế hàng năm trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, vị trí việc làm, định mức biên chế theo quy định của nhà nước và khối lượng công việc thực tế của từng cơ quan, đơn vị. Thực hiện phân bổ biên chế cho các cơ quan, đơn vị kịp thời và đầy đủ.
- Công tác quy hoạch, sắp xếp, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan, đơn vị thường xuyên được quan tâm, thực hiện quy trình, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại theo quy định; công tác tuyển dụng, bố trí, sử dụng, đào tạo, bồi dưỡng, đánh giá, xếp loại, khen thưởng, xử lý kỷ luật, thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và công tác văn thư, lưu trữ đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý của địa phương.
Mặc dù công tác quản lý, điều hành của UBND thị xã An Nhơn đối với một số lĩnh vực công tác nội vụ tương đối tốt, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế sau:
- Việc tuyển dụng, bố trí sử dụng viên chức trong lĩnh vực sự nghiệp giáo dục và đào tạo chưa kịp thời, chưa đảm bảo yêu cầu số lượng người làm việc được giao.
- Việc ký hợp đồng làm việc đối với viên chức theo quy định của pháp luật thực hiện chưa đầy đủ, còn một số sai sót trong việc soạn thảo văn bản ký kết hợp đồng đối với người lao động.
- Việc xây dựng và ban hành quy chế đánh giá, xếp loại chất lượng công chức, viên chức hằng năm của UBND thị xã chưa phù hợp với quy định.
- Việc thực hiện xét nâng lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức do lập thành tích chưa kịp thời.
- Công tác văn thư, lưu trữ còn hạn chế, chưa xử lý tài liệu tích đống, chậm nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử tỉnh (giai đoạn từ năm 2012 - 2014); việc lập hồ sơ công việc trên Văn phòng điện tử, quản lý văn bản đi, ký số một số văn bản thực hiện còn có hạn chế, thiếu sót./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thúy Hằng - TTra Sở