Khối thi đua Sản xuất kinh doanh bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2022

Thứ hai - 01/08/2022 07:59 179 0
Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2022.
Hộ gia đình bà Đinh Thị Dứt, Làng Kon giọt 1, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định

Thực hiện chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh về tổ chức phong trào thi đua “Bình Định chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã triển khai các hoạt động của Cụm, Khối thi đua thuộc tỉnh năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực, trong đó có hoạt động hỗ trợ kinh phí sửa chữa, xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có nhà ở xuống cấp nghiêm trọng.

Hộ gia đình bà Đỗ Thị Tám, thôn Định Thuận, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Qua đó, người lao động các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua Sản xuất kinh doanh đã đóng góp kinh phí hỗ trợ sữa chữa, xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2022; ngày 29/7/2022, Khối thi đua Sản xuất kinh doanh đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH thị xã An Nhơn, UBND xã Nhơn Hạnh tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Đỗ Thị Tám, thôn Định Thuận, xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn; Phòng LĐ-TB&XH huyện Tây Sơn, UBND xã Vĩnh An tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ gia đình bà Đinh Thị Dứt và bà Đinh Thị Ri, Làng Kon giọt 1, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn với mức kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng/nhà.
Việc hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các gia đình trên là thể hiện sự chung sức, đồng lòng của các đơn vị trong Khối thi đua, sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn và xã Nhơn Hạnh, thị xã An Nhơn. Hoạt động này của các đơn vị trong Khối mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần truyền thống đoàn kết và tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Quân - BTĐKT