Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.

Thứ tư - 31/08/2022 14:35 127 0
Cụm thi đua các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022.
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng -Thi đua Khen thưởng Trung ương trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tỉnh có thành tích xuất sắc
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng -Thi đua Khen thưởng Trung ương trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tỉnh có thành tích xuất sắc

Ngày 26/8/2022, tại thành phố Quy Nhơn đã tổ chức Hội nghị sơ kết giao ước thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2022 của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung (Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên). Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, thành viên Hội đồng -Thi đua Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
Năm 2022 là năm thứ 2 triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm và Kế hoạch 05 năm 2021 - 2025 theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, phấn đấu là năm chiến thắng dịch bệnh; kinh tế phục hồi và phát triển; xã hội trật tự và kỷ cương; chủ quyền quốc gia được giữ vững; chính trị được ổn định; nhân dân có cuộc sống bình an và hạnh phúc.
Năm 2022 cũng là năm cả nước nói chung và các tỉnh trong Cụm thi đua nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế và đời sống của nhân dân, giá các loại hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới tăng cao, đặc biệt là giá dầu thô, khí đốt tự nhiên và khí tự nhiên hóa lỏng tăng mạnh nhất kể từ năm 2011, gây nguy cơ khủng hoảng an ninh năng lượng, lương thực, tạo áp lực lớn đến lạm phát toàn cầu….
Theo đánh giá của Cụm trong 06 tháng qua, phong trào thi đua yêu nước của Cụm thi đua 10 tỉnh trong Cụm các tỉnh Tây nguyên và duyên hải miền Trung trong 6 tháng đầu năm 2022 đã động viên, thu hút sự tham gia đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, tạo sự đồng tâm, hiệp lực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của từng tỉnh. Kết quả 06 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) bình quân đạt trên 8,4%, trong đó có tỉnh tốc độ tăng trưởng cao như: Quảng Nam (12,8%); Khánh Hòa (12,58%); Lâm Đồng (9,29%); thu ngân sách trên địa bàn 10 tỉnh đạt 75.179  tỷ đồng, cao nhất là Quảng Nam đạt 18.680 tỷ đồng; Quảng Ngãi  đạt 16.949 tỷ đồng....Thông qua các phong trào thi đua yêu nước, nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng kịp thời, có 10.200 tập thể và cá nhân được tặng thưởng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh; 332 tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước khen thưởng.
Trong 06 tháng còn lại, các tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, gắn việc tổ chức các phong trào thi đua với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đổi mới phong trào thi đua, hướng phong trào thi đua vào việc thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội với 12 nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ đã đề ra, phù hợp với nhiệm vụ chính trị và đối tượng của từng địa phương theo tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn, hiệu quả, phục hồi phát triển”. Tiếp tục triển khai có hiệu quả 05 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động. Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng cần gắn chặt với kết quả thực hiện phong trào thi đua và thực hiện nhiệm vụ chính trị và nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện, biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, cá nhân dũng cảm cứu người, cứu tài sản, khen thưởng cho tập thể, cá nhân ở cơ sở, cho công nhân, nông dân, người lao động.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao những mặt đã làm được của các đơn vị trong Cụm, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế như: Việc khen thưởng các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp tuy có chuyển biến hơn trước nhưng vẫn còn hạn chế, tổ chức thi đua chuyên đề chưa đúng thực chất; hiệu quả của phong trào mang lại chưa cao. Hoạt động cụm, khối thi đua có lúc, có nơi chưa đáp ứng được mục đích yêu cầu đề ra. Việc theo dõi, phát hiện những nhân tố mới để bồi dưỡng xây dựng điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức.
Nhân dịp này, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho tỉnh Đăk Nông và tỉnh Quảng Nam có thành tích xuất sắc, dẫn đầu Cụm thi đua trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Võ Trọng Vinh - BTĐKT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây