Ban Trị sự Thanh Nam phật đường tổ chức Đại hội phật đường lần thứ 4, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Thứ ba - 28/03/2023 15:04 259 0
Được sự chấp thuận của UBND huyện Hoài Ân tại Văn bản số 172/UBND-NV ngày 13/3/2023, Ban Trị sự Thanh Nam phật đường tổ chức đại hội phật đường lần thứ 4, nhiệm kỳ 2023 – 2028 vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 25/3/2023 tại Thanh Nam phật đường, thôn Thanh Tú, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định.

Đến dự và chúc mừng Đại hội có bà Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Thượng tá Đặng Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Phòng PA02 Công an tỉnh, ông Hồ Quang Thơm - Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh; về phía chính quyền địa phương có đại diện lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Ban Dân vận huyện ủy, Công an huyện, Phòng Nội vụ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Tăng Bạt Hổ; các ban ngành liên quan của địa phương và khu phố.
Tham dự Đại hội có Đại lão sư Hồ Thanh Tú (pháp danh Hồ Đạo Đức), Thành viên Hội đồng trưởng lão, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội phật đường Nam tông Minh sư đạo cùng một số vị chức sắc, chức việc trong Giáo hội và các tôn giáo bạn.
Đại hội đã báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2018 – 2023; đề ra chương trình và phương hướng hoạt động, nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Ban Trị sự Thanh Nam phật đường; Đại hội cũng thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự nhiệm kỳ mới được bầu trong Đại hội trù bị; đồng thời, Đại hội thống nhất cử 03 đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Minh sư toàn đạo, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Phát biểu tại Đại hội, ông Mai Văn Lên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tăng Bạt Hổ đã ghi nhận trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Trị sự Thanh Nam Phật đường tổ chức hoạt động theo đúng các chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; xây dựng mới nhà chánh điện Phật đường; tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19... Trong thời gian tới, chính quyền địa phương mong muốn Ban Trị sự Thanh Nam Phật đường và bà con tín đồ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, yếu kém để đạt những thành tựu mới, góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.
Một số hình ảnh tại Đại hội./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hồng Trinh - BTG