Phê duyệt Điều lệ Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.

Thứ năm - 08/06/2023 14:07 385 0
Ngày 05/06/2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ký quyết định số 1978/QĐ-UBND về việc phê duyệt Điều lệ Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.
Phê duyệt Điều lệ Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định.

Theo đó, Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định là tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức, cá nhân tự nguyện tham gia hoạt động võ thuật nhằm mục đích rèn luyện, nâng cao sức khỏe, vì sự phát triển võ thuật trong lực lượng vũ trang tỉnh Bình Định; đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ tích cực nhiệm vụ huấn luyện võ thuật cho bộ đội, dân quân tự vệ theo chương trình huấn luyện võ thuật của Bộ Quốc phòng.
Câu lạc bộ hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào luyện tập, phát triển võ thuật trong lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh, rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực, bản lĩnh, trình độ chuyên môn về võ thuật cho cán bộ, chiến sĩ, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuyển chọn lực lượng tham gia thi đấu các giải do tỉnh, Quân khu và Bộ Quốc phòng tổ chức hằng năm. Đồng thời, huấn luyện các nội dung chuyên biệt cho cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ sẵn sàng làm nhiệm vụ phòng chống biểu tình, bạo loạn…; bảo vệ vững chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Câu lạc bộ tổ chức, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; tuân thủ Hiến pháp, pháp luật và Điều lệ.
Câu lạc bộ Võ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh có nhiệm vụ xây dựng tổ chức Câu lạc bộ trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu quả theo quy định của pháp luật, Điều lệ Câu lạc bộ và các quy định pháp luật có liên quan. Xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động của Câu lạc bộ. Tổ chức duy trì Câu lạc bộ hoạt động thường xuyên, hiệu quả, đưa phong trào luyện tập võ lan rộng trong lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh. Huấn luyện và tuyển chọn vận động viên tham gia các giải đấu của tỉnh, Quân khu và Bộ Quốc phòng tổ chức theo đúng quy định; giới thiệu những cán bộ, chiến sĩ có năng khiếu võ thuật cho đội tuyển của Quân khu./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP