Đại hội đại biểu Hội Tin học tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thứ ba - 25/04/2023 15:10 202 0
Ngày 23/4/2023, Hội Tin học tỉnh Bình Định tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tại thành phố Quy Nhơn tham dự Đại hội có các đồng chí là lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh.
Quang cảnh Đại hội Hội Tin học tỉnh, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết tình hình hoạt động và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Hội; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra. Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Hội tiếp tục củng cố tổ chức Hội thông qua việc liên lạc kết nối các hội viên, thành lập các chi hội mới, đến nay Hội được củng cố và kiện toàn với có 8 chi hội với khoảng 200 hội viên làm việc tại các sở, ban ngành, doanh nghiệp, Trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ Hội Tin học đã triển khai có hiệu quả những hoạt động cụ thể, phong phú, thiết thực nhằm đẩy mạnh hoạt động ứng dụng và phát triển Công nghệ thông tin trong xã hội, cộng đồng và các tổ chức khác. Cụ thể như: Tham gia đóng góp ý kiến và xây dựng các chương trình, chính sách lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin của tỉnh; phối hợp Tỉnh Đoàn Bình Định và các đơn vị liên quan tham gia tổ chức, triển khai Hội thi Tin học trẻ của tỉnh, sự kiện Security Bootcamp tại Quy Nhơn, “Ngày hội Công Nghệ năm 2019”, hội thao “Bình Định ICT Cup lần thứ I”…
Phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục tăng cường phát triển hội viên, tập trung vận động và thu hút kết nạp hội viên là các chuyên gia công nghệ thông tin để làm nòng cốt cho các hoạt động tư vấn, phản biện của Hội; đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền của Hội thông qua việc cập nhật tin tức trên website của Hội để hình thành kênh thông tin giao tiếp 2 chiều giữa Ban Chấp hành Hội với hội viên và các cá nhân, tổ chức; giới thiệu chuyên gia tham gia các hội đồng xét duyệt, thẩm định, nghiệm thu các đề tài, dự án, chương trình trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tỉnh; đào tạo nhân lực tham gia chuyển đổi số trong cộng đồng; tổ chức và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại về công nghệ thông tin; cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin cho hội viên và xã hội.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Tin học tỉnh, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 20 thành viên; Ông Võ Ngọc Anh, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Kinh tế - Xã hội tỉnh được tín nhiệm bầu chức danh Chủ tịch Hội./.

Tác giả bài viết: Mai Xuân Trạng - P.TCBC&TCPCP